Tuệ Đăng / Từ thiện - Xã hội / Chùa Thái dùng Siêu Anh Hùng thu hút trẻ em đến Phật giáo

Chùa Thái dùng Siêu Anh Hùng thu hút trẻ em đến Phật giáo

“Trụ trì chùa đã quyết định lắp đặt những bức tượng siêu anh hùng để thu hút trẻ em và thanh thiếu niên và làm cho họ đến viếng chùa thường xuyên hơn”. Surin, một nhà sư tại chùa nói.

Chùa Thái dùng Siêu Anh Hùng thu hút trẻ em đến Phật giáo
Một bức tượng khổng lồ xanh Hulk cao 3 mét – một tạo vật từ truyện tranh Mỹ năm 1960 – đứng gác tại lối vào (ảnh).

Đó là một dấu hiệu của sự thay đổi theo thời gian đối với Phật giáo ở Thái Lan khi bạn nhìn thấy các ngôi chùa, kể cả chùa Wat Tam Ru, sử dụng các siêu anh hùng truyện tranh của Mỹ để thu hút trẻ em và thanh thiếu niên đến với tôn giáo này.

Đối diện với cầu thang dẫn đến chính điện của chùa Wat Tam Ru, ngoại ô Bangkok, du khách có thể dừng lại để tự hỏi liệu đây là một nơi thiêng liêng hay một công viên chủ đề Hollywood.

“Trước đó thanh thiếu niên không bao giờ đến viếng chùa. Tuy nhiên, kể từ khi chúng tôi đặt các bức tượng, họ đến đã chụp ảnh và chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội; và khi họ đến đây, họ cũng đã cầu nguyện”, sư nói thêm.

Kế bên khổng lồ Hulk là bức tượng của một người cùng thời, Người Sắt, cao lớn trong bộ áo giáp bằng kim loại màu đỏ và vàng.

Các sư đồng tu của sư Surin nói rằng kế hoạch là bước đầu tiên để giới thiệu trẻ em đến với Phật giáo, trong khi thừa nhận rằng có những người không bị thuyết phục bởi ý tưởng này.

“Tôi nghĩ rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời khi sử dụng những bức tượng để thu hút trẻ em, nhưng tôi không nghĩ rằng nó có thể là giải pháp. Các công việc thực tế để đưa họ đến gần hơn với tôn giáo này phải được thực hiện bởi gia đình từ bên trong”, một nữ tín đồ nói.

Văn Công Hưng (Theo AAP, Giác ngộ Online)

Kiểm tra xem

Cách phân biệt chùa, đình, đền, phủ, miếu, quán?

Cách phân biệt chùa, đình, đền, phủ, miếu, quán?

Cho nên có rất nhiều người đi chùa mà không hiểu được ý nghĩa của việc đi chùa, ở gần nhà có cái đình mà cũng không hiểu

[Pháp thoại] Hạnh phúc & khổ đau trong Gia đình – ĐĐ Thích Tâm Đức

[Pháp thoại] Hạnh phúc & khổ đau trong Gia đình – ĐĐ Thích Tâm Đức

Hạnh Phúc & Khổ Đau Trong Gia Đình, do Đại Đức Thích Tâm Đức Giảng tại chùa Phước Điền Phú Điền, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

%d bloggers like this: