Tuệ Đăng / Tin tức Phật giáo / Tin Phật giáo Thế giới / Hòa nhạc Phật giáo mừng Vesak 2016 đầu tiên tại Singapore

Hòa nhạc Phật giáo mừng Vesak 2016 đầu tiên tại Singapore

Dịp Đại Lễ Phật Đản –  Vesak 2016, tại Singapore sẽ diễn ra một chương trình hòa nhạc Phật giáo được đầu tư công phu với hơn 100 nghệ sĩ tham gia vào 4, 5/5/2016

Hòa nhạc Phật giáo mừng Phật Đản Vesak 2016 đầu tiên tại Singapore
Tiết mục nghệ thuật tại lễ khai mạc Đại lễ Vesak LHQ 2014 tại Việt Nam – Ảnh: Bảo Toàn, Nguồn Giác Ngộ Online

Thông tin trên vừa được đưa ra bởi Liên đoàn Phật giáo Singapore và tổ chức Liên hữu Phật tử Singapore. Theo đó, chương trình gồm 2 đêm diễn vào ngày 4 và 5-5 tới tại nhà hát Esplanade của đảo quốc Sư tử.

Hơn 100 nghệ sĩ đến từ các quốc gia Singapore, Malaysia, Indonesia sẽ trình diễn trước khán giả với sự chỉ huy của nhà soạn nhạc kiêm sản xuất nổi tiếng thế giới người Malaysia, nhạc sĩ Imee Ooi.

 Theo Ban Tổ chức, đây là một trong những chương trình hòa nhạc về Phật đản đầu tiên tại Singapore được trình diễn với sự dàn dựng của các nhạc sĩ thuộc cộng đồng Phật giáo nhằm thu hút giới trẻ đến với đạo Phật.

Được biết, mỗi đêm diễn dài 2 tiếng, có 25 nhạc phẩm Phật giáo với nhiều ngôn ngữ Anh, Hoa, Indonesia và Pali sẽ được trình diễn trong một khung cảnh hiện đại và mới lạ. Dịp này nhạc sĩ Imee cũng biểu diễn một vài tác phẩm nổi tiếng của cô sau 18 năm gắn liền với sự nghiệp âm nhạc chuyên nghiệp.

Nói về ý nghĩa chương trình hòa nhạc Phật giáo được đầu tư công phu này, nhạc sĩ Imee cho biết truyền bá Chánh pháp bằng âm nhạc cũng là việc làm thiện lành tối thượng vì đây là một trong những dịp chia sẻ giáo pháp, lắng nghe giáo pháp, xiển dương giáo pháp và hành trì giáo pháp.

Gia Trúc (theo The SFM, Giác Ngộ Online)

Kiểm tra xem

Thiền sư Nhất Hạnh nhận giải thưởng Pacem in Terris

Thiền sư Nhất Hạnh nhận giải thưởng Pacem in Terris

Thiền sư Nhất Hạnh, người sáng lập phong trào Chánh niệm trong văn hóa phương Tây đã được nhận giải thưởng Pacem in Terris.

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016

Từ ngày 05/4/2016 đến ngày 20/4/2016, tại chùa Hồng Phúc, Hải Phòng sẽ diễn ra Đại lễ Chiêm bái Phật Ngọc Hòa bình thế giới.