Tuệ Đăng / Tin tức Phật giáo / Tin Phật Giáo Việt Nam / Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Chùa Hoằng Phúc, Quảng Bình

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Chùa Hoằng Phúc, Quảng Bình

Phật ngọc hòa bình thế giới được trưng bày tại chùa Hoằng Phúc, Quảng Bình và mở cửa đón khách đến tham quan, chiêm ngưỡng đến hết ngày 5-4-2016.

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Chùa Hoằng Phúc, Quảng Bình

Tượng Phật ngọc lớn nhất thế giới được các nhà điêu khắc Thái Lan chế tác từ 4 tấn ngọc thạch, được thỉnh về trưng bày tại chùa Hoằng Phúc (tỉnh Quảng Bình) trong 9 ngày.

 Phật ngọc hòa bình thế giới là pho tượng Phật Thích ca Mâu ni ngồi thiền trên tòa sen trong tư thế liên hoa, làm bằng ngọc thạch. Khối ngọc thạch để làm tượng Phật ngọc hòa bình thế giới này được phát hiện tại miền Bắc Canada vào năm 2000, nặng khoảng 18 tấn, ít tì vết, có màu xanh lá cây.

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Chùa Hoằng Phúc, Quảng Bình 1
Đoàn lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đến viếng và tham quan chùa Hoằng Phúc
 Năm 2008, các nhà điêu khắc tài ba ở Thái Lan đã lấy một khối ngọc thạch khoảng 4 tấn để chế tác pho tượng Phật tổ Thích ca Mâu ni và đặt tên gọi là tượng Phật ngọc hòa bình. Sau một năm miệt mài chế tác, pho tượng Phật ngọc đã hoàn thành với có chiều cao 2,54 m, chiều ngang 1,77 m. Tượng Phật ngọc được ghép lại từ 5 phần gồm kim thân, nhục kế, hào quang, tòa sen, bình bát. Đây là pho tượng Phật bằng ngọc thạch được cho là lớn nhất thế giới.
Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Chùa Hoằng Phúc, Quảng Bình 2
Người dân chiêm ngưỡng pho tượng Phật ngọc

Năm 2009, một số nước trong đó có Việt Nam đã được chọn để trưng bày tượng Phật ngọc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động , ông Nguyễn Quang Năm – Bí thư Huyện ủy huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình cho biết tượng Phật ngọc hòa bình thế giới được trưng bày tại chùa Hoằng Phúc và mở cửa đón khách đến tham quan, chiêm ngưỡng đến hết ngày 5-4-2016.

Trước đó, Giáo hội Phật giáo Myanmar đã trao tặng chùa Hoằng Phúc một viên ngọc xá lợi
Trước đó, Giáo hội Phật giáo Myanmar đã trao tặng chùa Hoằng Phúc một viên ngọc xá lợi

Chùa Hoằng Phúc có tên là chùa Kính Thiên tọa lạc tại thôn Thuận Trạch, xã Mỹ Thủy, huyện Lệ Thủy. Chùa Hoằng Phúc là di tích lịch sử cấp quốc gia, lưu giữ nhiều hiện vật cổ có giá trị cao. Tại chùa còn có đại hồng chung được đúc vào thời vua Minh Mạng.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, vào ngày 27-2, UBND huyện Lệ Thủy đã tổ chức lễ hội di tích lịch sử, khánh hạ chùa Hoằng Phúc. Tại lễ hội này, Giáo hội Phật giáo Myanmar đã trao tặng chùa Hoằng Phúc một viên ngọc xá lợi được rước từ chùa Vàng ở Myanmar.

Theo Hoàng Phúc / Người Lao Động

Kiểm tra xem

Thiền sư Nhất Hạnh nhận giải thưởng Pacem in Terris

Thiền sư Nhất Hạnh nhận giải thưởng Pacem in Terris

Thiền sư Nhất Hạnh, người sáng lập phong trào Chánh niệm trong văn hóa phương Tây đã được nhận giải thưởng Pacem in Terris.

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016

Từ ngày 05/4/2016 đến ngày 20/4/2016, tại chùa Hồng Phúc, Hải Phòng sẽ diễn ra Đại lễ Chiêm bái Phật Ngọc Hòa bình thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.