Tuệ Đăng / Tin tức Phật giáo / Tin Phật Giáo Việt Nam / Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016

Từ ngày 05/4/2016 đến ngày 20/4/2016, tại chùa Hồng Phúc, phường Bắc Sơn, quận Kiến An, Hải Phòng sẽ diễn ra Đại lễ Chiêm bái Phật Ngọc Hòa bình thế giới.

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016
Tượng Phật ngọc cho hòa bình thế giới được cung thỉnh về Chùa Hồng Phúc từ ngày 05/4 và bắt đầu lễ chiêm bái từ 8/4 đến 20/4/2016

Hiện tại,  mọi công tác chuẩn bị cho Đại lễ gần như sẵn sàng chào đón các Tăng Ni, Phật tử và nhân dân cả nước đến chiêm bái Phật Ngọc, cầu bình an và hạnh phúc.

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016 1

Đây là cơ duyên để tăng Ni, Phật tử, người dân thành phố Cảng và các tỉnh, thành phố Đồng bằng Bắc Bộ được Chiêm bái Phật Ngọc, thể hiện sự thành kính với Đức Phật A Di Đà và cầu nguyện cho hòa bình thế giới, cầu bình an cho các mối quan hệ, cầu bình yên cho mỗi gia đình, bè bạn và sự thanh thản trong tâm hồn mỗi người.

Theo Trưởng Ban trị sự Phật giáo Hải Phòng, Hòa Thượng Thích Quảng Tùng thì khuôn mẫu cho Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới là Tượng Phật Thích Ca trong Bảo Tháp Đại Giác Ngộ ở Bồ Đề Đạo Tràng (Ấn Độ), vì mẫu hình này là hình ảnh quen thuộc của đức Phật trong lòng Phật tử ở khắp mọi nơi. Phật Ngọc cũng là một trong những pho tượng lớn nhất và uy nghi nhất được tạc trong ngọc quý tại Thái Lan. Từ năm 2009, Tượng phật đã được triển lãm tại nhiều quốc gia, được các Tăng ni, Phật Tử trên thế giới chiêm ngưỡng và sùng kính.

Việt Nam là quốc gia có số tín đồ Phật giáo chiếm tỉ lệ khá đông đảo, và sẽ là điểm đến cuối cùng cung thỉnh Phật ngọc từ Canada trước khi trở về Úc để an vị vĩnh viễn.

Sau khi cung nghinh và an vị Phật Ngọc tại chùa Hồng Phúc hôm 05/4, chiều tối ngày 08/4 vào lúc 18h, Đại lễ Chiêm bái Phật ngọc Hòa bình thế giới sẽ chính thức được khai mạc.

Trong các ngày diễn ra triển lãm tượng Phật ngọc, chùa tổ chức các hoạt động giảng thuyết pháp, thắp nến, tụng kinh cầu nguyện…

Đây là niềm vinh dự khi các Chư tăng, Phật tử, nhân dân TP Hải Phòng nói riêng và cả nước Việt Nam nói chung khi có cơ duyên được chiêm bái và lễ lạy Phật ngọc, không phân biệt tôn giáo, mọi người có thể cùng nhau cầu nguyện Phật Ngọc để đem lại hòa bình cho thế giới, sự bình an cho các mối quan hệ, bình yên cho gia đình và bạn bè, và cả sự thanh thản trong tâm hồn mỗi chúng ta.

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016 2

Hải Phòng: Sẵn sàng triển lãm tượng Phật Ngọc hòa bình thế giới tại Chùa Hồng Phúc
Mọi công tác chuẩn bị tại chùa Hồng Phúc đang được hoàn thiện

Ngọc Phương- Hà Tiên / Theo Công Lý

Kiểm tra xem

Thiền sư Nhất Hạnh nhận giải thưởng Pacem in Terris

Thiền sư Nhất Hạnh nhận giải thưởng Pacem in Terris

Thiền sư Nhất Hạnh, người sáng lập phong trào Chánh niệm trong văn hóa phương Tây đã được nhận giải thưởng Pacem in Terris.

Hòa nhạc Phật giáo mừng Vesak 2016 đầu tiên tại Singapore

Hòa nhạc Phật giáo mừng Vesak 2016 đầu tiên tại Singapore

Dịp Đại Lễ Phật Đản - Vesak 2016, tại Singapore sẽ diễn ra một chương trình hòa nhạc Phật giáo được đầu tư công phu với hơn 100 nghệ sĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.