Tuệ Đăng / Tin tức Phật giáo / Tin Phật Giáo Việt Nam / Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Lễ Hội Quan Âm 2016 ở Đà Nẵng

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới tại Lễ Hội Quan Âm 2016 ở Đà Nẵng

Đến Lễ Hội Quan Âm 2016 tại Đà Nẵng khai mạc ngày 25.3, du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới nặng 18 tấn

Chiêm ngưỡng Phật ngọc Hòa bình thế giới tại lễ hội Quán Thế Âm

Theo thượng tọa Thích Huệ Vinh, trụ trì chùa Quán Thế Âm, Phó ban tổ chức lễ hội Quán Thế Âm 2016, bên cạnh các nghi lễ Phật giáo như lễ Tế xuân cầu quốc thái – dân an, pháp đàn Quán Thế Âm, lễ hội còn có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như triển lãm tranh – ảnh du lịch và thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, triển lãm mỹ thuật thư pháp – thiền trà, trình diễn thư pháp Đại tự và nghệ thuật cắm hoa Thái Lan, biểu diễn võ thuật, đua thuyền truyền thống…

Đặc biệt, năm nay người dân và du khách đến với lễ hội còn có cơ hội chiêm bái tượng Phật ngọc Hòa bình thế giới và xá lợi Phật, tham quan Bảo tàng Phật giáo.

Đây là một trong những pho tượng bằng ngọc lớn trên thế giới, được tạc từ ngọc nephrite nguyên khối 18 tấn có nguồn gốc từ Vancouver, Canada. Đạo hữu Ian Green (quốc tịch Úc) đã trúng thầu mua khối ngọc với giá 1,5 triệu USD và đưa sang Thái Lan chế tác theo mẫu tượng Phật Thích Ca Mâu Ni (ảnh).

Sau khi hoàn thành năm 2008, bức tượng đã được đưa đi triển lãm ở nhiều nước trên thế giới và đã từng có mặt tại lễ hội Quán Thế Âm, TP.Đà Nẵng vào năm 2009.

Tin, ảnh: Nguyễn Tú / Theo Thanh Niên Online

Kiểm tra xem

Thiền sư Nhất Hạnh nhận giải thưởng Pacem in Terris

Thiền sư Nhất Hạnh nhận giải thưởng Pacem in Terris

Thiền sư Nhất Hạnh, người sáng lập phong trào Chánh niệm trong văn hóa phương Tây đã được nhận giải thưởng Pacem in Terris.

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016

Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới đến Hải Phòng từ ngày 5/4/2016

Từ ngày 05/4/2016 đến ngày 20/4/2016, tại chùa Hồng Phúc, Hải Phòng sẽ diễn ra Đại lễ Chiêm bái Phật Ngọc Hòa bình thế giới.